Chức năng Booster là gì? Ưu điểm và cách dùng

Chức năng Booster là gì? Ưu điểm và cách dùng

Hiện nay khi nói đến tính năng nổi bật trên bếp từ thường hay nhắc đến Booster. Với khả năng “nấu ăn nhanh chóng trong vòng nốt nhạc”, Booster được rất nhiều người dùng ưa thích. Tuy vậy vẫn còn rất nhiều người dùng chưa nắm rõ hết về chức năng Booster là gì? Ưu điểm là gì? Dùng như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiều tính năng tuyệt vời qua bài viết này nhé.

Chức năng Booster là gì?

Booster có thể hiêu là chức năng giúp thiết bị gia nhiệt siêu tốc hay nói cách khác là có thể đẩy công suất lên cao hơn mức bình thường.

Chức năng Booster là gì? Ưu điểm và cách dùng
Với khả năng tăng công suất cao, Booster giúp chị em nấu ăn nhanh hơn

Ví dụ một vùng nấu bếp từ có công suất định mức là 1000W. Khi sử dụng chức năng Booster bếp từ sẽ có công suất đạt 1500W.

Do vậy với công suất sử dụng lớn, chức năng Booster giúp thời gian nấu ăn nhanh gấp 2 lần so với không sử dụng Booster.

Tuy nhiên do công suất được đẩy lên tối đa nên chức năng Booster chỉ được duy trì trong khoảng 10 phút là  bếp tự hạ thấp công suất. Đồng thời các vùng nấu còn lại sẽ không thể dùng ngay Booster hoặc chỉ có thể  sử dụng ở các mức công suất thấp. Do tính năng tự động san nhiệt trên bếp từ nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng và nguồn điện.

>>Có thể bạn chưa biết: Mặt kính Schott Ceran có xuất xứ từ đâu?

Cách sử dụng chức năng Booster

Chức năng Booster trên bếp từ được thiết kế khá đơn giản cho người sử dụng. Nếu bạn muốn sử dụng nhanh tính năng này chỉ cần nhấn vào biểu tượng “Booster” trên bảng điều khiển. Kích hoạt thành công màn hình sẽ thông báo hiển thị “b” trên vùng nấu. Khi muốn dừng chức năng này bạn chỉ cần nhấn lại vào biểu tượng hoặc nút tăng giảm nhiệt độ.

Đa số các dòng bếp từ hiện nay có chức năng Booster thường tích hợp kèm công nghệ Inverter có khả năng tiết kiệm điện năng hiệu quả. Vì vậy mà quá tình nấu nướng nhanh chóng mà tiết kiệm điện hơn.

Ưu điểm

-Ưu điểm nổi bật nhất của Booster là khả năng đẩy thời gian nấu ăn nhanh chóng tới 50% so với thông thường.

– Có thể tập trung một nhiệt lượng lớn giúp nấu món ăn nhanh chó và ngon hơn: xào thịt bò, , hấp, luộc rau củ quả,…

-Khả năng đun 1 lít nước chỉ trong 3 phút.

Lưu ý khi sử dụng

-Tránh lạm dụng, sử dụng tính năng này quá lâu và quá nhều lần sẽ khiến tuổi thọ của bếp giảm.

– Tùy từng loại bếp mà có thể sử dụng chức năng này từ 5 – 10 phút.

– Khi đang sử dụng chức năng Booster mà muốn sử dụng tính năng khác thì nên điều chỉnh giảm nhiệt độ xuồng thấp đảm bào bếp hoạt động ổn định.

Video tổng quan về chức năng Booster 

 

Bài viết hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chức năng Booster là gì và lưu ý khi sử dụng ra sao rồi chứ? Nêu bạn đang muốn mua một chiếc bếp từ Booster chính hãng cho gia đình mình có thể liên hệ ngay với Gia Minh Group để hưởng giá ưu đãi nhất nhé.

Nguồn: https://tekachauau.com

Chức năng Booster là gì? Ưu điểm và cách dùng
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Gọi điện ngay