Tìm hiểu về bếp từ công nghệ Inverter

Tìm hiểu về bếp từ công nghệ Inverter - Teka Châu Âu

Khi mua bếp từ chắc hẳn người tiêu dùng thường nghe về công nghệ Inverter được tích hợp trên bếp từ. Tuy vậy công nghệ Inverter là gì? Bếp từ Inverter có ưu điểm gì hơn những dòng bếp thường? Dưới đây sẽ là n những ưu nhược điểm mà chúng tôi tổng hợp được.

Công nghệ Inverter là gì? Ứng dụng

Công nghệ Inverter (hay còn gọi là công nghệ biến tần) cho phép biến đổi dòng điện một chiều thành dòng điện xoay chiều. Hay nói cách khác, công nghệ Inverter có khả năng biến đổi cường độ dòng điện, hiệu điện thế p và tần số theo nhu nhu cầu sử dụng. Do vậy mà có thể tăng/giảm công suất thiết bị điện tử một cách dễ dàng.

Công nghệ Inverter hiện nay được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực thiết bị điện tử: thiết bị làm lạnh, lò vi sóng, bếp từ,.. Với khả năng giúp thiết bị tiết kiệm điện năng lên tới 40% (theo như quảng cáo)

Bếp từ Inverter

Đối với bếp từ inverter có khả năng giúp biến đổi điện áp và nguồn điện cố định.

Bếp từ Inverter sẽ kiểm soát sử dụng công suất một các tốt nhất giúp bếp tránh phải hoạt động ở trạng thái đóng /mở liên tục, gây hao phí năng lượng.

Về bản chất, với các dòng bếp từ thường không có Inverter, khi điều chỉnh mức công suất thấp sẽ luôn phải bật/tắt liên tục để đảm bảo mức nhiệt theo yêu cầu. Vì vậy sẽ tiêu hao nhiều điện năng sử dụng và tăng thời gian nấu ăn lên rất nhiều.

Với bếp từ Inverter, do nguyên lí hoạt động của biến tần nên sẽ giúp bếp giữ nguyên mức công suất điều chỉnh và vận hành ổn định. Nhờ đó sử dụng ít điện năng hơn so với sản phẩm bếp từ thường.

Có nên mua bếp từ Inverter?

Đó là băn khoăn của rất nhiều khách hàng. Cũng bởi thứ  nhất là do vấn đề liên quan đến tài chính. Thực tế cho thấy các mẫu bếp từ Inverter thường có giá cao hơn 1,5 – 2 lần, thậm chí 3 lần so với các dòng bếp từ thông thường. Vì vậy nếu gia đình bạn có khả năng kinh tế thì nên mua sản phẩm này. Bạn có thể tham khảo một số model của các thương hiệu bếp lớn đến từ Châu Âu như: bếp từ Teka, Bosch, Faster,…để có thể đảm bảo về mặt chất lượng cũng như an toàn tỏng quá trình sử dụng.

Có nên mua bếp từ Inverter không?

Ưu điểm

Ta có thể thấy những ưu điểm mà bếp từ sử dụng công nghệ Inverter đem lại:

 • Giúp bếp hoạt động ổn định khi nấu ăn. Ví dụ: Với tính năng Inverter sẽ giúp bếp hoạt động dễ dàng ngay cả ở 401 KHz đến 60 KHz- Đây là mức công suất nhiệt rất thấp mà không làm thiết bị bật tắt liên tục.
 • Giúp nấu ăn dễ dàng hơn với chế độ nấu 9 mức công suất với nhiều món ăn: ninh hầm, giã đông thực phẩm,..
 • Khả năng kiểm soát và điều chỉnh nhiệt cực tốt.
 • Bếp từ Inverter tích hợp kèm tính năng Booster sẽ giúp nấu ăn nhanh chóng mà vẫn tiết kiệm điện năng sử dụng.

Nhược điểm

 • Giá thành cao hơn các sản phẩm thường từ 1,5 – 2 lần.
 • Yêu cầu dụng  dụng cụ nấu chuyên dụng( do đặc thù bếp từ “kén” nồi dùng).

Cách nhận biết bếp từ có chức năng Inverter

Khi đi mua hàng, bận chỉ cần lưu ý những điểm sau là thể nhận biết dễ dàng bếp từ có tính năng Inverter không:

 • Bếp từ có chức năng Booster hay không. Vì thông thường những mẫu bếp có công nghệ biến tần hiện đại mới có khả năng sử dụng Booster.
 • Thử kiểm tra bằng cách bật bếp tốc độ 1-5 hoặc 5-9. Nếu bếp không tắt/mở liên tục thì sản phẩm có chức năng Inverter.
 • Kiểm tra bếp có chức năng giã đông thực phẩm hoặc  giữ ấm không.

>Xem thêm: Chức năng Booster là gì? Ưu điểm và cách dùng

Mẹo nhỏ giúp sử dụng bếp từ tiết kiệm điện

Nếu gia đình bạn ít người, nhu cầu nấu nướng ít hoặc bạn “chưa muốn” mua bếp từ Inverter thì vẫn có thể tiết kiệm năng lượng bằng các mẹo nhỏ sau:

 • Không nên bật chế độ nhiệt cao khi nấu nướng. Do bếp từ có khả năng truyền nhiệt nhanh chóng. Nên nếu bạn bạn sử dụng chế độ nhiệt cao nhất trong quá trình nấu thức ăn và nồi rất dễ bị cháy.
 • Có thể sử dụng các dụng cụ nấu có khả năng chịu nhiệt cao như: muỗng gỗ, …Tránh dùng các dụng cụ bằng kim loại sẽ dẫn nhiệt rất nhanh, còn dụng cụ bằng nhựa sẽ bị tan chảy.
 • Có thể tắt bếp vài phút trước khi nấu xong. Tuy nhiên cách này chỉ có thể thích hợp với những món ninh và hầm, không phù hợp với những món chiên xào.

Video về tính năng bếp từ Inverter dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn

Tổng kết

Bài viết trên đã giải thích và tổng hợp những ưu nhược điểm của bếp từ Inverter. Hy vọng sẽ giúp bạn có thể chọn được một sản phẩm bếp phù hợp với nhu cầu của mình.

Nguồn: https://tekachauau.com

Tìm hiểu về bếp từ công nghệ Inverter
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Gọi điện ngay